Hướng Dẫn Sử Dụng

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Kenshin

bang-dieu-khien-tu-kenshin

Các dòng tủ đông, tủ mát công nghiệp Kenshin hiện đang được ưa chuộng sử dụng trong rất nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực, thực phẩm bởi vừa có hiệu suất cao, bảo quản thực phẩm hiệu quả lại có mức giá thành thấp hơn nhiều so với các dòng tủ nhập khẩu. Đặc biệt, tủ lạnh Kenshin được sản xuất tại Việt Nam nên được thiết kế bảng điều khiển rất dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng bảng điều khiển của tủ đông, tủ mát Kenshin ngay trong bài viết dưới đây để vận hành thiết bị đúng cách, hiệu quả nhất!

1. Giới thiệu về bảng điều khiển tủ lạnh KENSHIN

Bảng điều khiển của các dòng tủ lạnh công nghiệp Kenshin thuộc dòng điện tử với màn hình Led hiển thị rõ nét, trực quan cùng các nút bấm cảm ứng chính xác. Mỗi bảng điều khiển sẽ bao gồm các nút cơ bản: nút nguồn, nút setup, nút bật/tắt chế độ xả đá, nút tăng và nút giảm nhiệt độ. Các dòng tủ đông và tủ mát cánh kính sẽ có thêm nút bật/tắt sấy kính. 

Với bảng điều khiển này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ bên trong tủ và các mã báo lỗi thông qua màn hình hiển thị, đồng thời có thể thực hiện cài đặt nhiệt độ tủ, bật/tắt chế độ xả đá cưỡng bức hoặc bật/tắt sấy kính.

2. Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ cho tủ

Việc cài đặt mức nhiệt độ phù hợp không chỉ đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tối ưu để duy trì độ tươi ngon mà còn giúp tiết kiệm điện năng sử dụng. Do đó, mỗi khi cho lượng thực phẩm mới vào bảo quản, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ thông qua các bước cơ bản sau:

Bảng điều chỉnh nhiệt độ
Bảng điều chỉnh nhiệt độ
  • Đầu tiên, nhấn giữ nút SET 3 giây để mất dấu chấm phía sau nhiệt độ được hiển thị trên màn hình.
  • Tiếp đó, nhấn nút SET thêm 1 lần nữa để vào giao diện cài đặt nhiệt độ. Sau đó, nhấn nút mũi tên lên hoặc xuống để tuỳ chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu.
  • Sau khi đã điều chỉnh xong, nhấn nút SET một lần nữa để thiết lập nhiệt độ mới. Hoặc sau 10 giây, nếu không có thêm bất kỳ thao tác nào khác nữa thì nhiệt độ mới sẽ tự động được thiết lập.

3. Hướng dẫn thực hiện xả đá cưỡng bức

Thông thường, tủ sẽ tự động xả đá sau mỗi chu kỳ 6h. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu cho thiết bị, cần kết hợp xả đá cưỡng bức khi trong tủ xuất hiện hiện tượng đóng tuyết.

Nếu để tuyết đóng quá dày sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ và ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh, gây tiêu tốn điện năng. Xả tuyết định kỳ sẽ giúp tủ vận hành trơn tru và bền bỉ hơn, đạt hiệu suất cao và có tuổi thọ lâu dài. 

Quy trình xả đá chủ động cũng sẽ được thực hiện trên bảng điều khiển điện tử của tủ, thông qua các bước cơ bản sau đây:

Các nút cài đặt trên bảng điều khiển
Các nút cài đặt trên bảng điều khiển
  • Đầu tiên, giữ nút SET 3 giây để làm mất dấu chấm phía sau nhiệt độ hiển thị trên màn hình. 
  • Tiếp đó, nhấn giữ nút có biểu tượng xả đá ngay phía trên nút SET khoảng 6s để khởi động chế độ xả đá chủ động. Lúc này, đèn báo xả đá sẽ bật sáng trong suốt quá trình xả đá. máy nén và quạt gió sẽ ngừng chạy. 
  • Sau khi quy trình xả đá hoàn thành, thiết bị sẽ tự động thoát chế độ và trở lại màn hình hiển thị ban đầu. Nếu muốn kết thúc quy trình xả đá chủ động theo ý muốn, có thể giữ nút xả đá trong vòng 6s để quay trở lại thiết lập trước đó. 

Xem video hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện chính xác nhất!

Mong rằng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể áp dụng để điều chỉnh nhiệt độ, thực hiện xả đá cưỡng bức nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý kịp thời!